Dịch vụ Guest Post

Nói đến PR marketing ai cũng biết đến dịch vụ Guest Post đang rất được nhiều anh em SEOer ưa chuộng hiện nay, vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại hiệu quả trong việc SEO keyword, hơn nữa còn là một trong những chiến lược link building – backlink an toàn được Google đánh giá cao.

Vậy Guest Post là gì? Có thể tìm ở đâu, cách kiểm soát nó như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng NhanhNhat.net phân tích, tìm hiểu và quản lý chúng một cách khoa học nhé!

Guest Post là gì?

Guest Post là một dạng bài post/bài viết/bài đăng/article/Content vào 1 website đến từ một người khách nào đó, anh em SEOer hay dùng từ viết tắt là GP. Nếu bạn là người đi Guest Post có thể hiểu đơn giản là bài viết của bạn được đăng vào một website/blog của đối tác khác cùng lĩnh vực/hoặc khác lĩnh vực mà bạn đang làm. Nhằm giúp xây dựng nội dung, liên kết lan tỏa tác giả, thương hiệu… mà bạn muốn truyền tải trên internet/ hay tìm thấy trên công cụ Google.

Vậy Guest Post mang lại lợi ích gì?

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu xem Guest Post giúp ích được gì trong một kế hoạch SEO của bạn:

 • Xây dựng backlink/outbound link an toàn chất lượng: Khác với những cách xây dựng liên kết phổ biến khác, vì bạn có thể kiểm soát nội dung lẫn website cần Guest Post, nguồn backlink chủ yếu là dofollow. Chính vì thế nó thật sự rất chất lượng.
 • Gia tăng chuyển đổi: Một số khách hàng khi quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ, không đơn thuần chỉ là tìm kiếm từ khóa chính -> vào website đúng nhu cầu -> mua, mà họ tìm kiếm rất nhiều và so sánh nhiều website khác nhau. Thật tuyệt vời nếu bài Guest Post của bạn lên top google với các từ khóa liên quan.
 • Xây dựng thương hiệu: Giúp thương hiệu của bạn được nhắc đến nhiều hơn (Brand mentions).
 • Xây dựng tác giả: Trong bài viết trước mình có đề cập cách xây dựng Author. Với loại “Guest Post đóng góp nội dung” là một trong những yếu tố giúp xây dựng Author hiệu quả.

Một số cách để có Guest Post phổ biến nhất hiện nay

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống riêng

Cách này anh em SEOer lâu năm và kinh nghiệm hay triển khai, cách làm thì tương tự như làm site chính (nhưng với thông tin hoặc lĩnh vực khác). Ngoài việc giúp khai thác Guest Post chất lượng để phục vụ cho những site chính (money site), bạn hoàn toàn có thể bán hàng ngay trên site này, hoặc đi bán lại backlink, Guest Post cho những người khác.

 • Điểm mạnh: Kiểm soát hoàn toàn, có thể tận dụng bán hàng, bán link, bán Guest Post…
 • Hạn chế: Chi phí lớn, hao tốn tài nguyên, thời gian và công sức.

Cách 2: Đóng góp nội dung cho website khác

Những website, blog, báo chí lớn luôn luôn cần đội ngũ phát triển nội dung mới & chất lượng, chính vì thế họ sẵn sàng mời gọi người có chuyên môn về lĩnh vực đó, đóng góp thêm nội dung chất lượng & sáng tạo (guest blogging).

 • Điểm mạnh: Một cách xây dựng Author tuyệt vời, miễn phí & dễ dàng nhất
 • Hạn chế: Website để đóng góp nội dung còn khá ít, thường rất ít lấy được backlink, khó kiểm soát, nội dung phải được biên tập bài bản & có tính chuyên môn cao.

Cách 3: Trao đổi Guest Post

Guest Post có thể được xem là một xu hướng SEO 2022, chính vì thế anh em SEOer đã nghĩ ra giải pháp trao đổi Guest Post cho nhau. Có thể hiểu đơn giản bạn có website A cần Guest Post vào site B,C,D,E,F… thì đổi lại bạn phải cho website B,C,D,E,F Guest Post 1 bài lên site của bạn.

 • Điểm mạnh: Miễn phí, cộng đồng trao đổi đa dạng, ít mất thời gian …
 • Hạn chế: Thường phải trao đổi website có sức mạnh tương đương, ít chủ đề liên quan, trao đổi link cho nhau dễ dàng bị google phát hiện & không được đánh giá cao.

Cách 4: Mua dịch vụ Guest Post

Do những hạn chế của 3 cách trên, nên mua Guest Post là một giải pháp được xem tối ưu nhất. Bạn sẽ trả một chi phí nhất định để được Guest Post vào một website nào đó mà bạn quan tâm.

 • Điểm mạnh: Rất chất lượng, tốn ít thời gian, cộng đồng mua bán khá đa dạng
 • Hạn chế: Trả phí theo từng bài post

Trao đổi, mua bán Guest Post ở đâu chất lượng

Giá Guest Post giao động từ 100k cho đến khoảng 1 triệu VND tùy vào chất lượng của trang web bạn muốn đặt. Bạn có thể liên hệ các webmaster có website liên quan hoặc tham gia các group trên facebook, zalo, forum SEO tìm kiếm từ khóa “Guest Post, trao đổi backlink, trao đổi Guest Post, Add link, Submit URL, Submit Story…“.

Hãy liên hệ với các webmaster/Admin site mà bạn muốn mua Guest Post để trao đổi thêm

Cách đánh giá Guest Post chất lượng?

Hiện nay phần lớn anh em mua dịch vụ Guest Post thường đánh giá bằng chỉ số PA, DA, TF, CF, UR, DR… , theo cá nhân mình thì không quan tâm đến các chỉ số này cho lắm (dĩ nhiên chỉ số cao vẫn tốt hơn).

Các tiêu chí lựa chọn site dịch vụ đăng Guest Post

Dùng tool Ahrefs để kiểm tra nhanh website Guest Post có chất lượng hay không qua các tiêu chí:

 • Website có traffic và có tăng trưởng hay không: Kiểm tra nhanh bằng cách vào ahrefs nhập website cần kiểm tra(1) Organic search(2) -> Organic traffic(3), sau đó xem chỉ số organic traffic & biểu đồ website có tăng trưởng hay không
 • Chủ đề liên quan, có từ khóa liên quan đã top google hay không:  Trong Ahrefs -> Organic search -> Organic keywords(4)
  Thực sự Guest Post tìm đúng chủ đề đã khó huống gì là chất lượng. Vì vậy, hãy cố gắng mở rộng sự liên quan của chủ đề qua từng cấp bậc & theo nguyên tắc càng gần càng tốt
 • Số lượng Link out vừa phải: Ahrefs -> Outgoing links -> Linked domains(5)
 • Là website chính (money site), site có thương hiệu hay không?

Những lưu ý khi đi Guest Post

 • Lên kế hoạch thật kỹ: Trước khi Guest Post bạn cần có 1 chiến lược cụ thể về số lượng, url, anchor text …
 • Tôn trọng website người khác: Hãy cố gắng nâng niu website người khác giống website mình vậy, hãy làm những điều tốt nhất có thể để cả 2 cùng win-win
 • Nghiên cứu từ khóa & viết nội dung hữu ích: Hiện nay đa số anh em đi Guest Post chỉ cần lấy link là đủ, hình ảnh sao chép, nội dung đa số spin xào nấu nội dung. Điều này chỉ làm phí thời gian quý báu của bạn.
 • Trao đổi kỹ với người cho Guest Post: Free hay có phí và phí bao nhiêu, loại nội dung được đăng là gì, được bao nhiêu link, link dofollow hay nofollow, có bao content không, thời gian bao lâu 3 tháng, 1 năm hay vĩnh viễn (dĩ nhiên “từ vĩnh viễn” anh em xài chỉ có tính tương đối)
 • Kiểm tra bài đã Guest Post liên tục: Khi Guest Post gặp rất nhiều trường hợp như: Bài không có tín hiệu tốt, bài bị xóa, bị sửa link vì lý do chủ quan lẫn khách quan (ví dụ chủ site bán site cho người khác, chủ site bỏ web, người giao dịch là nhân viên sau đó nghỉ việc …)

Cuối cùng hãy dành cho mình thời gian để tìm hiểu Content/Guest Post trước khi lựa chọn site phù hợp, sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bạn cần mua Guest Post hãy liên hệ với chúng tôi với hệ thống site chất lượng đa dạng về nội dung do cộng đồng đóng góp điều này sẽ giúp bạn chiến lược Seo hiệu quả nhất

Email: admin@nhanhnhat.net

Chúc các bạn thành công

CHÚ Ý: ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC/SPAM >> XÓA USER & TOÀN BỘ BÀI POST
This is default text for notification bar